Cyclax trong chiến tranh thế giới II

Chiến tranh thế giới thứ hai đã gây ra một số vấn đề cho hoạt động kinh doanh của các thương hiệu nói chung và Cyclax nói riêng. Mặc dù công việc kinh doanh tại Phố South Molton vẫn tồn tại, nhưng một nhà máy tại Đường Tottenham Court đã bị phá hủy trong trận London Blitz. Các cơ sở tạm thời được sử dụng cho đến khi nhà máy mới được thành lập ở Harlow New Town, Essex vào năm 1953. 

Cyclax đã có một số đóng góp cho nỗ lực đấu tranh bao gồm điều trị bỏng và kem ngụy trang. Vào năm 1939, Cyclax cũng cho ra mắt một loại son môi có tên là ”Auxiliary Red” được thiết kế đặc biệt cho những phụ nữ làm phụ tá khi đó. Có ý kiến ​​cho rằng loại son này đã bắt đầu xu hướng sử dụng son môi màu đỏ tươi trong chiến tranh.

Cyclax trong thời kỳ hậu chiến

Đây là một thời kỳ đầy khó khăn với Cyclax, cũng như với nhiều công ty mỹ phẩm tại Anh vì phải đối mặt với mức thuế nặng nề và sự cạnh tranh ngày càng gay gắt đến từ các công ty Mỹ. Bất chấp hoàn cảnh đầy thử thách, Cyclax tiếp tục mở rộng quy mô hàng loạt các sản phẩm. Cyclax bắt đầu xuất khẩu sang nhiều nước khác trong khối thịnh vượng chung và thành lập các “House of Cyclax” trên khắp thế giới, bao gồm cả New York và Paris.

Một khách hàng trung thành nổi bật của Cyclax trong thời kỳ này là Công chúa Elizabeth. Cô đã tin tưởng chuyên gia tư vấn của Cyclax là Thelma Besant. Người này trở thành chuyên gia thẩm mỹ và cố vấn sắc đẹp của cô cả trước và sau khi cô đăng quang. Thelma đã tư vấn cho nữ hoàng cách chăm sóc da và mỹ phẩm cho lễ đăng quang và nhiều chuyến công du của hoàng gia trong thời kỳ đầu trị vì của nữ hoàng.

Năm 1961, Cyclax vinh dự nhận được chứng nhận Hoàng Gia Anh.

Chứng nhận Hoàng gia Anh – con dấu của sự chấp thuận

Một thương hiệu khi nhận được chứng nhận Hoàng gia, không có nghĩa thương hiệu này là đắt nhất, nhưng một điều chắc chắn là thương hiệu có lịch sử lâu đời trong việc cung cấp sản phẩm phục vụ Hoàng gia trong nhiều thế kỷ. Họ là những chuyên gia trong lĩnh vực họ làm.