Cyclax – một trong những thương hiệu mỹ phẩm lâu đời nhất còn hoạt động  


Cyclax được thành lập vào năm 1896, bởi Frances Hamilton Forsyth, dưới tên của Bà Frances Hemming tại London. Đến thời điểm hiện tại, Cyclax là một trong những công ty mỹ phẩm lâu đời nhất thế giới vẫn đang hoạt động.


Khoảng thời gian Cyclax ra đời cũng là khoảng thời gian ngành công nghiệp mỹ phẩm có những sự thay đổi to lớn. Trước kia, trang điểm là hành động không được xã hội chấp nhận và những thành phần mỹ phẩm chỉ được bào chế sơ sài, không an toàn. Khi đó, thương hiệu đã mang đến những người phụ nữ cơ hội cải thiện được khuyết điểm trên da bằng các loại kem chống lão hóa tại những “ngôi nhà Cyclax” như một thẩm mỹ viện hoạt động kín đáo. Đến cuối thế kỉ 19, nhu cầu làm đẹp dần bùng nổ và trở thành một ngành thương mại. Cùng với sự phát triển của các hãng tạp chí và công nghệ in ấn hàng loạt, công chúng cũng có cái nhìn tích cực hơn đối với mỹ phẩm và vấn đề chăm sóc da. 


Với thành phần an toàn, được sử dụng phổ biến trong các sản phẩm mỹ phẩm, các sản phẩm của Cyclax đem đến làn da trẻ trung cho tất cả phụ nữ. Nữ hoàng Elizabeth II cũng là một khách hàng trung thành của thương hiệu và vào năm 1961, Công ty Cyclax được cấp Chứng nhận Hoàng gia.

Nhiều lần đổi chủ


Từ khi thành lập đến năm 1970, Cyclax là một doanh nghiệp thuộc sở hữu của một gia đình. Sau đó, công ty đã được bán cho chủ ngân hàng thương gia người Mỹ Lehman Brothers. Vụ mua bán này đã tạo ra một thời kỳ đổi mới cho Cyclax với nhiều cải tiến cho thương hiệu cũng như mở rộng phạm vi kinh doanh. Những năm 1970 và 1980, Cyclax chuyển qua quyền sở hữu hỗn hợp của British American Tobacco và SmithKLine Beecham. Thời gian sau đó, Cyclax vẫn tiếp tục đổi chủ nhiều lần, tiếp tục tạo ra các sản phẩm mới và tiếp tục hành trình của mình.


Năm 2018, Cyclax đã bước sang một chương mới hoàn toàn khi được mua lại bởi Three Pears International Wholesale. Với sự trở lại này, bên cạnh những sản phẩm vốn đã rất được yêu thích trước đó, thương hiệu đã tung ra các dòng sản phẩm hoàn toàn mới, chính thức khẳng định tên tuổi lão làng trong ngành công nghiệp đầy cạnh tranh này.