Tips làm đẹp

Bạn có biết thế nào là một làn da đẹp?

da khỏe

Không phải là một làn da trắng muốt không tì vết, cũng không phải một làn da không một vết tàn nhang. Dù bạn sở hữu màu da nào, loại da nào, có nhiều khuyết điểm hay không, làn da của bạn vẫn có thể tỏa sáng. Đối với chúng tôi, nếu bạn sở hữu một làn da khỏe, bạn có một làn da đẹp!

Da khỏe là một làn da sạch


Không chỉ những người hay trang điểm mới cần chú tâm đến bước làm sạch da. Làn da là nơi trực tiếp tiếp xúc với môi trường bên ngoài, bảo vệ bạn khỏi những tác nhân có hại từ môi trường. Cơ chế sinh học tự nhiên của da là tiết dầu, đây là điều hoàn toàn bình thường nhưng lớp dầu trên da này dễ bám dính bụi bẩn hơn. Nếu không được làm sạch, chúng sẽ tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển. 


Trong vô số các sản phẩm, chúng ta nên sử dụng những sản phẩm làm sạch vừa phải không nên gây căng cứng da. Ngoài ra, các bạn cũng nên thay ga, gối thường xuyên để ngăn chặn vi khuẩn tích tụ.

da khỏe
Da khỏe là một làn da sạch

Da khỏe là da không dễ bị kích ứng


Kích ứng da đến từ nhiều yếu tố như sử dụng các sản phẩm dưỡng da không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, hàng giả , hàng nhái. Do không được đảm bảo về độ an toàn của thành phần nên ngay cả một làn da khỏe cũng dễ trở nên nhạy cảm. Vì vậy, các bạn cần lựa chọn những sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo là sản phẩm chính hàng. 


Ngoài ra trên thị trường làm đẹp bây giờ xuất hiện rất nhiều những sản phẩm treatment nhưng những kiến thức để chăm sóc da khi routine chứa loại sản phẩm này còn chưa phổ biến, nên cũng dễ khiến da trở nên nhạy cảm. Phần lớn các  sản phẩm treatment thường gây ra hiện tượng bong tróc, khiến da trở nên dễ nhạy cảm hơn. Hãy đảm bảo bạn trang bị đủ kiến thức khi muốn thêm hoạt chất đặc trị vào routine và luôn có ít nhất một sản phẩm dưỡng ẩm phục hồi ở nhà.

Da khỏe là da được bảo vệ đầy đủ trước tia UV 


Chúng ta có dải màu da từ trắng đến da đen, màu da nào cũng đáng yêu, và dù có thêm những màu da như màu trong lục sắc cầu vồng thì đó cũng vẫn là một màu da đẹp. Chúng tôi đề cao độ khỏe mạnh của một làn da hơn mà màu sắc của chúng. Tuy nhiên, do cấu tạo sinh học của mỗi màu da là khác nhau nên chúng sẽ có mức độ nhạy cảm nhất định với ánh nắng mặt trời. Điều này cần phải lưu ý nếu muốn có một làn da khỏe.


Màu da thuộc tông trắng sẽ dễ bị cháy nắng hơn, gây nên hiện tượng đỏ rát. Tông màu da trung bình thì dễ bị cháy nắng và cả rám nắng hơn những tone màu da ngăm đen. Nhưng tác hại của tia UV đến các màu da này là như nhau, tức là da nào cũng có khả năng bị ung thư da nếu không được che chắn và bảo vệ đúng cách. Chúng ta nên có thói quen sử dụng kem chống nắng đạt chuẩn, chống lại cả tia UVA và UVB để bảo vệ da.

Da khỏe là làn da được bảo vệ đầy đủ trước tia UV

Da khỏe là một làn da được cấp ẩm đầy đủ


70% cơ thể con người là nước, lượng nước này mất đi hàng giờ nên luôn cần được bổ sung. Làn da của chúng ta cũng vậy. 


Da thiếu ẩm dễ gặp những tình trạng như bong tróc, đóng vảy, da bị căng cứng khó chịu và dễ hình thành các nếp nhăn hơn. Nhưng chăm da thiếu ẩm cũng không hề khó. Chỉ cần sử dụng những sản phẩm cấp ẩm cho da ít nhất 2 lần mỗi ngày là da đã căng mướt, mịn màng.


Trên đây là quan điểm của Cyclax về tiêu chuẩn của một làn da đẹp. Các bạn hãy theo dõi Cyclax Vietnam trên các nền tảng fanpage và website để không bỏ lỡ bất cứ bài viết nào. Chúng tôi sẽ thường xuyên chia sẻ những kinh nghiệm chăm sóc da dựa trên hơn 100 năm hoạt động của mình.


Fanpage: https://www.facebook.com/Cyclaxvietnam


Website: https://cyclax.vn/